Những căn bệnh thường gặp như ngộ độc thực phẩm, cúm, thương hàn,…thường bắt nguồn từ việc chúng ta tiêu thụ những thực phẩm bẩn, bị nhiễm khuẩn, không an toàn. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn hãy tham khảo những cách đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau đây
Rửa sạch tay
Rửa sạch tay là một trong những nguyên tắc quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước khi nấu nướng, chế biến, bạn hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch rửa tay diệt khuẩn
Bảo quản thức ăn đúng cách
Bảo quản thức ăn đúng cách là nguyên tắc quan trọng không kém để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với các thực phẩm tươi sống như: thịt, cá bạn phải thật thận trọng để giữ thực phẩm không bị hư, thối,…Đối với các thực phẩm khô như đậu, gạo, gia vị,…bạn cần phải giữ chúng khô ráo, tránh mối, mọt. Khi cất, trữ thức ăn trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý đựng thức ăn trong những hộp riêng biệt, đậy thật kín để tránh lây nhiễm vi khuẩn. Phải để các loại thực phẩm khác nhau ở các ngăn khác nhau: ví dụ rau xanh để theo rau xanh, thịt để riêng theo thịt.
Đảm bảo thức ăn còn trong hạn sử dụng
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cần phải kiểm tra kĩ thời hạn sử dụng của thức ăn trước khi mua. Bạn hãy dành ít thời gian để đọc kĩ nhãn mác trên bao bì thực phẩm để có kiến thức về loại thực phẩm đang dùng.
No comments:
Post a Comment